Thầu Xây Dựng 9 out of 10 based on 24 ratings. 5 user reviews.
^ Về Đầu


0979.502.822


Đang online: 106
Hôm nay: 226
Hôm qua: 215
Tuần này: 226
Tuần trước: 1855
Tháng này: 70078
Tháng trước: 71344
Tất cả: 869821

khi ngôi nhà trúng "mũi tên độc"
Ngày Đăng: 18/10/2013
Có hai loại năng lượng rất cơ bản trong phong thủy là sinh khí và tà khí.

 Sinh khí (Sheng chi) được gọi là hơi thở của vũ trụ. Nguồn năng lượng này rất tốt, mang đến những điều tốt đẹp. Tà khí (Shar chi) thì ngược lại, là nguồn năng lượng xấu gây ra mọi loại vấn đề. Một trong những nguồn của tà khí (shar chi) là năng lượng mũi tên độc trong phong thủy.
 Các mũi tên độc là năng lượng tiêu cực, xuất phát từ bất cứ thứ gì có hình thái góc cạnh hướng vào cửa chính, cơ thể con người hoặc ngôi nhà của bạn. Cho dù ngôi nhà hội tụ rất nhiều điều kiện phong thủy thuận lợi, nhưng chỉ cần một mũi tên độc nhắm vào cửa trước cũng có thể sẽ xóa sạch mọi vận may.

Cho dù ngôi nhà hội tụ rất nhiều điều kiện phong thủy thuận lợi, nhưng chỉ cần một mũi tên độc trong phong thủy nhắm vào cửa trước cũng có thể sẽ xóa sạch mọi vận may. Ảnh minh họa

Nhiều yếu tố tự nhiên hoặc nhân tạo có thể tạo nên những mũi tên độc. Một số mũi tên độc rất dễ thấy, một số khác ở dạng tiềm ẩn. Đề phòng những mũi tên độc trong nhà là điều căn bản của phong thủy, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thực hành phong thủy đã vô tình bỏ qua.

Những mũi tên độc trong phong thủy là gì và chúng hoạt động ra sao? Về cơ bản, bất kì vật gì thẳng hoặc bén nhọn, có góc cạnh, đều phát ra mũi tên độc. Khi mũi tên độc nhắm hẳn vào cửa trước, chúng sẽ gây bất hạnh, bệnh tật, khó khăn trong công việc, bất đồng trong gia đình, hao hụt về tài chính. Mũi tên độc tạo ra sát khí, sách cổ gọi là “hơi thở độc hại”, trái ngược với sinh khí, tức là “hơi thở của vũ trụ”.

Những mũi tên độc trong phong thủy thường xảy ra tại các giao điểm hình chữ T, nơi một con đường chấm dứt trực tiếp ngay phía trước một ngôi nhà. Nó cũng có thể xuất phát từ góc cạnh của các bức tường hoặc đồ nội thất. Các điểm này có thể tấn công cơ thể bạn trong khi bạn làm việc hoặc ngủ.

Cửa ra vào là một phần rất quan trọng của ngôi nhà. Nếu có các mũi tên độc chĩa vào nó thì có thể bạn sẽ mất đi các cơ hội tốt đẹp và gặp những khó khăn về tài chính. Vì vậy, hãy cẩn thận kiểm tra khu vực trước cửa nhà cả bên trong lẫn bên ngoài. Mũi tên độc phổ biến nhất là khi cửa ra vào và cửa sau nằm trên một đường thẳng hoặc khi mở cửa ra vào thì bạn có thể nhìn xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà. Như vậy, năng lượng đi vào sẽ đi ra nhanh chóng. Điều này thực sự nguy hiểm.


Ngôi nhà hoặc văn phòng ở ngõ cụt hoặc ngã ba luôn phải hứng chịu mũi tên độc trong phong thủy.

  Nếu đồ nội thất hoặc các bức tường chiếu thẳng vào cơ thể bạn, tệ nhất là vào phần đầu, hãy đặt một cái gì đó để ngăn chặn các mũi tên độc. Nên chọn bàn đầu giường có góc tròn hơn là các cạnh góc vuông. Đối với các bức tường, bạn hãy sử dụng màn khi đi ngủ hoặc che vật gì đó phía trước.

  Công việc hàng ngày của chúng ta cũng có biết bao nhiêu là vất vả, nhưng nó đặc biệt trở nên khó khăn hơn nếu bàn làm việc là mục tiêu chính của những mũi tên độc.

 Cách hóa giải những mũi tên độc

 Nếu mũi tên độc thẳng vào cửa chính thì cách hóa giải những mũi tên độc như sau: đổi hướng cửa để sát khí bị lệch hướng khỏi cửa trước. Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là bạn nên đổi hướng chính của căn nhà. Đổi hướng cửa chính có thể bằng 2 cách : Thứ nhất bạn mở cửa chính ở hướng khác, thứ hai bạn có thể sử dụng cửa khác và đóng cửa bị ảnh hưởng lại. Ngoài ra, bạn có thể treo gương bát quái hoặc chuông gió gồm năm thanh để giảm bớt sức ảnh hưởng của những ”mũi tên độc” đó, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng cách đem lại hiệu quả nhất là đổi vị trí cửa chính.

  Nếu bạn có một ngôi nhà hoặc văn phòng nằm ở ngõ cụt hoặc ngã ba thì vị trí này có thể gây ra những thiệt hại to lớn. Những ngôi nhà xung quanh có thể tạo ra mũi tên độc bởi vì chúng có rất nhiều góc độ khác nhau. Nếu bạn gặp một vài khó khăn trong cuộc sống, hãy kiểm tra bên ngoài nhà ở hoặc văn phòng để xác định xem có mũi tên độc nào đang chĩa thẳng vào con đường của bạn không. Để đối phó lại, bạn có thể dùng rào cản hoặc vòng tròn năng lượng chống lại chúng.

Ngăn chặn năng lượng tiêu cực bằng chướng ngại vật

  Các chướng ngại vật (rào cản) là một cách hiệu quả khác để xử lý nguồn năng lượng tiêu cực và các mũi tên độc. Dựng một số loại rào cản để ngăn chặn và xử lý chúng. Gương bát quái là một trong số những biểu tượng bảo vệ phổ biến nhất của phong thủy. Chúng có tác dụng đẩy các mũi tên độc từ bên ngoài cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, nếu có một cấu trúc bên nhọn hoặc thù nghịch trực tiếp hướng thẳng đến cửa chính nhà bạn, hãy treo gương bát quái trên cửa, đối diện với cấu trúc đó để dội ngược sát khí trở lại, bảo vệ cửa và nhà của bạn.

  Chú ý, phải treo gương bát quái ngoài ngôi nhà. Bát quái phải hướng ra ngoài, không được hướng vào trong nhà, bởi vì nó sẽ phát ra sát khí rất mạnh làm tổn hại đến những người trực tiếp đối diện với nó.Gương bát quái ở giữa có thể lồi, lõm hoặc phẳng. Gương lồi sẽ phản xạ và dội ngược năng lượng âm lại. Đây là loại gương nguy hiểm nhất trong ba loại gương.

  Bát quái với gương lõm sẽ hấp thụ tất cả năng lượng xấu. Nó hiệu chỉnh điều kiện phong thủy xấu mà không cần phát ra qua nhiều năng lượng âm. Bát quái với gương phẳng là thông dụng nhất và loại gương này không hấp thụ cũng không nhân đôi năng lượng xấu khi phản xạ ngược lại.

  Các rào cản hiệu quả khác bao gồm cây xanh, tường rào, chuông gió, hoặc đá. Một loại rào cản khác có thể dùng là màn hình, rèm cửa hoặc mành chướng.


Góc cạnh của tủ hồ sơ tạo thàn một mũi tên độc phía sau lưng bạn.

Vận dụng 5 yếu tố phong thủy cơ bản để kiểm soát mũi tên độc

Nếu mũi tên độc trong phong thủy đến từ một hướng cụ thể, bạn có thể sử dụng vòng tròn hủy diệt năng lượng để chống lại chúng. Ví dụ, nếu mũi tên đến từ:

- Hướng Bắc: Dựng một bức tường hoặc chồng một đống đá.

- Hướng Nam: Dựng một bức tường hoặc thiết kế hẳn một tiểu cảnh nước.

- Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc: Trồng cây xanh hoặc xây hàng rào.

- Hướng Tây Nam hoặc Đông: Đặt một vật rào cản làm bằng kim loại để chặn đứng nguồn năng lượng xấu. Một quả cầu hình tròn hoặc bếp nướng ngoài trời sẽ có hiệu quả. Bạn có thể treo một chiếc chuông gió 6 thanh ở giữa vị trí mũi tên và ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Chuông gió sẽ phân tán nguồn năng lượng “hung hăng”.

- Hướng Tây hoặc Tây Bắc: Những chiếc đèn sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tiêu cực nếu chúng xuất phát từ hai hướng này. Bạn có thể cân nhắc sơn đỏ một bức tường. Màu đỏ tượng trưng cho yếu tố Hóa phá hủy yếu tố Kim ở hướng Tây và Tây Bắc.


Chuông gió, rèm cửa, mành chướng... là những rào cản dễ thiết kế.

 Hóa giải mũi tên độc trong nhà

 Nếu mũi tên độc trong phong thủy phát sinh từ những góc cạnh của bàn ghế, đồ đạc thì ta kê lại hoặc có thể để những chậu hoa, cây cảnh để khắc phục. Với những vật không thể di chuyển như góc tường, toa – lét (trên, cạnh cửa chính) có thể dùng chậu hoa cây cảnh, gương để hóa giải.

 Đồ nội thất hoặc các bức tường chiếu thẳng vào cơ thể bạn, tệ nhất là vào phần đầu, hãy đặt một cái gì đó để ngăn chặn các mũi tên độc. Nên chọn bàn đầu giường có góc tròn hơn là các cạnh góc vuông. Đối với các bức tường, bạn hãy sử dụng màn khi đi ngủ hoặc che vật gì đó phía trước.Khi sắp xếp đồ dùng trong nhà cần chú ý xem chúng có tạo ra các mũi tên độc hay không. 

Cách  hóa giải những mũi tên độc trong phòng làm việc

- Nếu vị trí ngồi của bạn đặt ngay trước nguồn phát ra năng lượng đối nghịch này (nguồn phát ra những mũi tên độc), sức khỏe của bạn (đặc biệt là hệ miễn dịch) sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Nếu trong phòng làm việc của bạn có mũi tên độc, hãy dịch chuyển đồ đạc sao cho bàn làm việc vẫn ở vị trí tốt nhất.

- Để hóa giải ảnh hưởng của những "mũi tên độc" hãy sơn hai bên của những góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu (tốt nhất là sử dụng màu thuộc hành thổ, như màu vàng).

- Đồng thời đặt một chậu cây hoặc một vật có tác dụng khuyếch tán năng lượng đối nghịch trong không gian giữa góc có cạnh bén nhọn đó và bàn làm việc.

- Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của đồ đạc hoặc vị trí của các vách ngăn, bạn có thể tham khảo các lời khuyên dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp:

- Ngăn cản "mũi tên độc" bằng cách đặt một chậu cây, vật trang trí bằng pha lê, hoặc vật có tác dụng khuyếch tán năng lượng đối nghịch trong không gian giữa góc có cạnh bén nhọn và vị trí ngồi của bạn.

- Dời bàn sang vị trí khác

- Trong không gian làm việc của mình, bạn nên trang trí một tấm bình phong có hình phong cảnh để tạo cảm hứng khi làm việc. Loại vách ngăn bán phần này có tác dụng tạo không gian làm việc riêng tư và tăng cường khả năng tập trung của bạn.

- Nếu vị trị của bức tường nằm ở cách xa bạn và bạn cần phải tập trung vào công việc, hãy dùng một bức bình phong.

- Một môi trường đông thường khiến bạn khó tập trung vào công việc. Khung cảnh bên ngoài cửa sổ quá nhộn nhịp cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung, năng suất làm việc và các quan hệ giao tế của bạn. Do vậy, bạn nên sử dụng rèm cửa, bình phòng hoặc chậu cây để tạo ra một không gian tính cho phòng làm việc của mình.

Chú ý khi hoàn cảnh của bạn thay đổi, đặc biệt vào những thời điểm sau:

- Khi bạn đã di chuyển và nhận thấy rằng gia đình mình không yên ổn. Đi bộ xung quanh ngôi nhà để xem xét có mũi tên độc nào đang chĩa vào nhà bạn hay không.

- Khi những đứa trẻ trong nhà không nghe lời hoặc thường xuyên ốm đau. Trẻ em thường chịu ảnh hưởng của mũi tên độc trước người lớn. Cần lưu ý nếu những đứa trẻ hay gặp vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

- Nếu bạn mắc phải một số bệnh hoặc những khó khăn tài chính thì hãy kiểm tra lại xung quanh nhà hoặc văn phòng. Đôi khi, việc thay đổi cách sắp xếp đồ dùng trong nhà cũng vô tình tạo ra các mũi tên độc.

- Nếu nhà bạn nằm trên khúc quanh của một con đường hoặc dòng chảy của nước cũng có thể tạo ra năng lượng mũi tên độc trong phong thủy.


Các tin mới:
 • Xem Tuổi Làm Nhà
 • Treo ảnh cưới đúng phong thủy
 • Bố trí cầu thang trong nhà
 • Chọn Hướng Nhà - Môi Trường Xung Quanh Nhà Bạn!
 • Đồng Hồ - Biểu Tượng Tốt Cho Phong Thủy
 • Sinh Lão Bệnh Tử Trong Cầu Thang Nhà Ở

 • Tin trước đó:
 • Chọn vị trí đặt hũ gạo và tủ lạnh đúng theo khoa học phong thủy!
 • Cách bố trí cửa đi trong nhà để tránh bị hao tài
 • những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi xây nhà
 • Chọn màu sắc theo mệnh gia chủ
 • Nguyên tắc trồng cây cảnh hợp phong thủy
 • Bí quyết cân bằng phong thủy phòng ngủ
 • Đại ky trong phong thủy nhà ở
 • Phong thủy bàn ăn
 • xay dung , xây dựng, dan dung, dân dụng, sua nha, sửa nhà, son nuoc, sơn nước, thach cao, thạch cao, da hoa cuong, đá hoa cương, thiet ke, thiết kế, nha thep, nhà thép
  Google+